Xã Hồng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

08/11/2021

Ngày 08/11/2021, UBND xã Hồng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đặng Minh Đức - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐNVQS xã, cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng THCS, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Hội nghị triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội Đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua kế hoạch tổ chức các bước sơ tuyển. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thông qua danh sách đăng ký công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, tiến hành xét duyệt phân loại từng đối tượng theo luật quy định đối tượng thanh niên làm NVQS, tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ trong thời bình, trực tiếp xét duyệt về chính trị, đạo đức, lập danh sách công dân đủ điều kiện đề nghị Chủ tịch UBND xã quyết định gọi công dân sơ tuyển về sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Theo đó, từ ngày 13/11 đến 14/11 tổ chức sơ tuyển tại các thôn, lập danh sách công dân đủ điều kiện khám, sơ tuyển NVQS tại xã vào ngày 18/11.

Đồng chí Đặng Minh Đức - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐNVQS xã

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Đặng Minh Đức - Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS, đánh giá, phân tích làm rõ những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đồng thời đồng chí đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

Đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh:công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, do vậy, các cấp ủy đảng, chính quyền cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nghiêm việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS xã theo chức trách, nhiệm vụ được phân công theo dõi, bám sát các thôn để năm bắt tình hình, trong suốt quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, cùng với cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể,  tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là đối tượng thanh niên trong tuổi nhập ngũ, nhằm nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

Lê Nguyễn - Văn hóa xã