Trường THCS Hồng Sơn quyên góp ủng hộ gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

09/04/2018
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường THCS Hồng Sơn về việc quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều; tập thể CB-GV-NV, Hội phụ huynh và học sinh trường THCS Hồng Sơn đã chung tay quyên góp ủng hộ gia đình em học sinh Phạm Trung Kiên, học sinh lớp 6B có mẹ mắc bệnh ung thư.

Em Kiên, trú tại thôn Trung - xã Hồng Sơn, có mẹ bị ung thư di căn, hiện đang ở giai đoạn cuối, phải nằm liền một chỗ, bố em bị tâm thần phải điều trị nội trú tại bệnh viện suốt 8 năm nay. Kiên là con đầu trong gia đình, dưới em có một em nhỏ đang học lớp 3. Hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn. Thậm chí, nếu sau này mẹ em Kiên mất, thì hai anh em Kiên sẽ phải sống nhờ cửa chùa và sẽ có nguy cơ phải bỏ học. Để thể hiện tình cảm và chia sẽ khó khăn vất vả với gia đình, nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ gia đình em, phát động tập thể CB- GV-NV, phụ huynh và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ với số tiền 6.900.000đ. Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Giáo viên Tổng phụ trách Đội, đại diện Ban chỉ huy Liên đội, đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng lãnh đạo Mặt trận tổ quốc xã Hồng Sơn đã đến thăm hỏi gia đình em Phạm Trung Kiên, trực tiếp trao số tiền quyên góp được tới gia đình em cùng những lời sẻ chia và động viên em Kiên và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, duy trì cuộc sống. Đồng thời, thay mặt BGH nhà trường, Thầy Lê Xuân Điều - Hiệu trưởng nhà trường thông báo tới em Kiên và gia đình: nhà trường sẽ luôn quan tâm,mong muốn em Kiên dù khó khăn đến đâu cũng không được bỏ học, nhà trường sẽ tạo điều kiện, miễn giảm các khoản đóng góp để em vơi bớt những khó khăn, tiếp tục con đường học tập như bàn bè cùng trang lứa… Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống tốt đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Hồng Sơn. Và đó cũng chính là bài học giáo dục các thế hệ học sinh về giá trị của tình người, sự cảm thông, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống!

Thúy Huyền