VẺ ĐẸP THANH BÌNH CỦA QUÊ HƯƠNG HỒNG SƠN

09/08/2022
Cách thủ đô Hà nội đi về phía tây Nam khoảng 45 km, mời quý khách về xã Hồng Sơn, quê hương yêu dấu của chúng tôi, sẽ được ngắm cảnh thiên, một phong cảnh hữu tình, nên thơ chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người.

Sự giản dị, không  nhiều  khói xe, không ô nhiễm môi trường, những hàng cây hoa mộc niên đang đâm chồi nảy lộc, cảnh sông núi hữu tình, khiến người ta chỉ muốn bỏ tất cả công việc để về đây. Khi mệt mỏi, khi chán chường, nhiều người nơi khác đã chọn một chuyến đi ngắn để về đây chiêm ngưỡng và lên núi để hưởng cái gió mát mẻ. Gió nơi đây, nắng nơi đây, bầu không khí trong trẻo nơi đây và sự hồn nhiên của con người  làm lòng người trở nên nhẹ nhàng hẳn.

Bước vào làng Cống Đặng xã Hồng Sơn quý khách sẽ được ngắm hàng cây hoa Osaka khi mùa hoa nở vàng rực, dưới chân là những cây hoa chiều tím, hoa cúc vàng, hoa mười giờ xen nhau làm đẹp.

Quê hương tôi như một bức tranh  không tô vẽ. Nó mộc mạc nhưng du tình. Mặc dù đâu đâu cũng có, nhưng ở quê tôi, con người quê tôi chân thật, tình cảm, đoàn kết, những xúc động, những chân tình  dâng lên, gợi nhắc và thấm thía.

Dẫu nơi phố xá xa xôi, nơi thành thị đèn xe rực rỡ nhưng khi về quê hương Hồng Sơn, vẫn không thể quên đi những đường hoa rực rỡ sắc màu,   Hồng Sơn quê hương tôi, đẹp từ những cảnh sắc bình yên, giản dị.

Trong những buổi chiều tà, quý khách  sẽ được ngắm nhìn bọn trẻ thơ chơi đùa rộn rã tiếng cười, đưa bạn trở về những năm tháng ấu thơ tinh nghịch, và dòng sông nơi đây lại là nơi cho mọi người thỏa thích bơi lội và tận hưởng làn nước trong mát lạnh, có vị ngọt tự nhiên nổi tiếng của khu du lịch Hồ Quan Sơn. nguồn nước trong này được chảy từ trong núi, thấm qua nhiều tầng lớp đá  nên có vị đặc trưng mà không phải nơi nào cũng sánh được.

Nếu quý khách có thú vui câu cá giải trí thì quê hương Hồng Sơn là nơi để quý khách thả hồn. Hàng chiều trên bến sông quê này có rất nhiều du khách về đây để câu cá, tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần.

Công nghiệp hóa nông nghiệp, hiện đại hóa nông thôn là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Những năm qua, trong định hướng phát triển, Thành phố Hà Nội  luôn quan tâm xây dựng, triển khai thực hiện hiệu quả các cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2022 xã phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng  nông thôn mới nâng cao.

Không chỉ có thế núi thế sông đâu mà còn những cánh đồng lúa bát ngát vàng óng ánh, đồng ruộng chân quý đã nuôi sống và làm cho giàu nhân dân của xã Hồng Sơn.

Đối với mỗi người con đi xa nhà, xa quê thì cảm xúc và kí ức của họ luôn hướng về một nơi thân thương được gọi là quê hương. Có lẽ mỗi người chúng ta ai cũng có quê hương của chính mình,  quê hương là nơi cho ta nhiều kỉ niệm, nơi mang đến cho ta cảm giác ấm áp và thân thuộc, cho dù cuộc sống có chông chênh hay mệt mỏi ta vẫn luôn mong được trở về quê hương để ta có một điểm tựa cho chính bản thân mình. Xin mời quý khách ghé thăm quê hương tôi nhé.

Một số bức ảnh quê hương tôi được lấy từ đồng nghiệp

Nguyễn Văn Luyện