Ban giao nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Sơn

03/10/2023
Thực hiện kế hoạch liên tịch của UBND - UBMTTQ xã về hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn, năm 2023.

Chiều ngày 26/09/2023, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Khỏe - thôn Thượng, xã Hồng Sơn.

Về dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết ở xã có đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đặng Minh Đức - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong TT HĐND, UBND, TT MTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban trợ giúp người nghèo xã Hồng Sơn, ở thôn có các đồng chí trong Ban Chi ủy Chi bộ, Ban CTMT; Tổ dân vận và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Khỏe.

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Khỏe thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có 4 khẩu sống trong nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ đổ sập khi có mưa bão về. Nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Khỏe được khởi công xây dựng sau hơn 2 tháng thi công ngôi nhà gồm 92 m2 với tổng chi phí xây dựng trên 400 triệu đồng, trong đó UBND - Ủy ban MTTQ xã hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là sự hỗ trợ, giúp đỡ từ người thân, họ hàng và gia đình ông Khỏe.

Chúc mừng Ông Nguyễn Văn Khỏe có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp, đồng chí Hoàng Quốc Toản - HUV- BT Đảng ủy CT HĐND xã và các đồng chí lãnh đạo xã mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Không giấu được niềm vui trong ngày nhận ngôi nhà mới, ông Khỏe tâm sự: “Có được ngôi nhà mới, kiên cố là mơ ước đã lâu của gia đình tôi, nay trở thành hiện thực. Được sự quan tâm của Đảng, hỗ trợ của chính quyền, MTTQ chúng tôi đã xây dựng được ngôi nhà mới vững chải không còn lo lắng mỗi khi mưa nắng, tôi xin cảm ơn các đơn vị đã quan tâm, hỗ trợ để gia đình tôi có điều kiện vượt qua khó khăn, ổn định đời sống”.

Luyện Nguyễn