Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng tháng 08 năm 2023

03/08/2023
Ngày 01/8/2023, BCH Đảng ủy xã Hồng Sơn tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng, đánh giá công tác thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2023.
Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Thường trực UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 7, trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, an ninh chính trị, quân sự địa phương, văn hóa giáo dục, công tác xây dựng đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể.

Về sản xuất nông nghiệp HTX tập trung công tác chăm sóc lúa mùa . Chỉ đạo đội trưởng SX, các thôn, đội, điều tra cơ cấu giống lúa mùa. Tổng diện tích gieo cấy: 378,4ha;

Công tác ANTT- QS địa phương được đảm bảo, tập trung động viên nhân dân kích hoạt định danh điện tử . Tính đến ngày 25/7/2023, kích hoạt mức 1, mức 2, đạt 83,24%; tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức QPAN cho đối tượng 4;

- Chỉ đạo, tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ. Tổng toàn xã là 470 xuất quà với tổng trị giá 298.750.000 VNĐ. Đoàn TN xã tổ chức chương trình dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa Trang Liệt Sỹ;

Hoàn thành tốt cuộc vận động xây dựng 3 loại quỹ. Tổng số tiền vận động được 75.795.000đ, đạt 130,46%.

Sau phần thảo luận, hội nghị đã được đồng chí chủ tọa phân tích làm rõ các nội dung ý kiến, đồng chí triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 như sau:

Về lĩnh vực kinh tế: Đối với nông nghiệp yêu cầu HTX  thường xuyên thăm đồng để phát hiện sâu bệnh hại lúa mùa. Công tác chăn nuôi thú y, hướng dẫn nhân dân phòng bệnh cho vật nuôi, khử trùng, tiêu độc, thực hiện tốt phương án PCTT, chủ động mưa úng vụ mùa.

Về lĩnh vực an ninh: Tăng cường công tác tuần tra, tiếp tục thu nhận tài khoản định danh điện tử. Đồng thời nắm tình hình phòng ngừa ngăn chặn kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn toàn xã. chủ động phòng, chống tội phạm. Đấu tranh trên không gian mạng.

Về văn hoá xã hội: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện bộ tiêu chí xã NTMNC, tập trung thực hiện xã NTMKM. Quan tâm ưu tiên mô hình thôn thông minh, giao 2 đồng chí PCT UBND xã tập trung thực hiện mô hình. Tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản của UBND huyện liên quan đến công tác thực hiện đề án 06 của chính phủ; Giải quyết thủ tục hành chính.

Tập trung tuyên truyền hoàn thành 2 chỉ tiêu UBND huyện giao: BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Ba trường xây dựng kế hoạch năm học 2023- 2024; Hoàn thành chỉ tiêu thu phí đất phi nông nghiệp, quỹ phòng, chống thiên tai năm 2023.

Về công tác xây dựng Đảng : Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi ủy. Chi bộ, công tác quản lý đảng viên. Các chi bộ quan tâm công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú, nguồn kết nạp Đảng. Thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên, sổ ghi biên bản họp chi bộ.

Tổ chức tốt hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ xã và nhân dân năm 2023.

Về Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể xã: Ban TT MTTQ xã, BTV các đoàn thể bám sát nhiệm vụ của địa phương, phối hợp với các thôn, chỉ đạo các chi hội, chi đoàn, thực hiện các nhiệm vụ trong tháng; Chăm sóc các đường hoa, bảo vệ môi trường; Vận động nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình; Giao hội ND, PN, CCB tuyên truyền vận động hội viên và  nhân dân tham gia.

Yêu cầu các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn tiếp tục tuyên truyền về mô hình thôn thông minh, đối với các đoàn thể ND, PN, CCB xuống trực tiếp thôn Đặng để hướng dẫn hội viên và nhân dân tham gia.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã yêu cầu các đồng chí Đảng uỷ viên được phân công nhiệm vụ các thôn, tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp uỷ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại các thôn mình phụ trách. Đồng chí yêu cầu phải nêu cao tinh thần đoàn kết, phối kết hợp chặt chẽ trong từng tổ chức để thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy và khắc phục những hạn chế trong tháng qua, nâng cao chất lượng cán bộ và công tác sinh hoạt ở từng chi hội cơ sở;  đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng NTMKM. Mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên phải tự đổi mới tư duy, sáng tạo, trong các hoạt động để đưa lại hiệu quả hoạt động đạt kết quả cao nhất.