Xã Hồng Sơn tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

26/07/2023
Sáng ngày 20/7/2023, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đảng ủy- HĐND- UBND-UB MTTQ xã Hồng Sơn trang trọng tổ chức Lễ dâng hương và đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã, nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Quốc Toản, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí: Đặng Minh Đức - Phó Bí thư Đảng  ủy - Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, UB ND, UB MTTQ; Trưởng , phó các ban ngành, đoàn thể, chính trị xã hội, cán bộ công chức, cán bộ chuyên trách của Đảng ủy và Ủy ban; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo, cùng đoàn thăm viếng tiến hành dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm và thắp hương tại các phần mộ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hồng Sơn nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đưa xã nhà ngày một phát triển, đồng thời quan tâm, chăm lo hơn nữa đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, giữ trọn đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Sau buổi lễ dâng hương, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà 137 gia đình chính sách, người có công với phần quà của Chủ tịch Nước và TP. Hà Nội trị giá 253.700.000 và 149 suất quà trích nguồn ngân sách xã trị giá 29.800.000.

Cũng trong sáng cùng ngày đại diện Tiểu đoàn 544 - Bộ Tư Lệnh Thủ Đô Hà Nội đã đến thăm hỏi và tặng quà 3 gia đình chính sách, người có công tại thôn Bình Lạng và thôn Thanh Lợi.

Tại các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình và ghi nhận những đóng góp mà các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân của các liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh dành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào để góp phần xây dựng gia đình, quê hương Hồng Sơn ngày càng giàu đẹp.

Lê Tiến Đà - Đài truyền thanh xã Hồng Sơn