Tưng bừng khai giảng năm học mới

06/09/2023
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu lịch sử. Cùng với hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới 2023 - 2024, “Toàn dân đưa trẻ tới trường”.
Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2023, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hồng Sơn phân công các đoàn đi chúc mừng các nhà trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023 - 2024 trên địa bàn xã.

Tại điểm trường Tiểu học có đồng chí Hoàng Quốc Toản, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong đoàn đã về dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 cùng thầy, cô và các em học sinh của nhà trường.

Năm học 2023 - 2024, trường Tiểu học Hồng Sơn đón nhận 105 em học sinh khối lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 620 em.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã đạt nhiều thành tích tự hào, trở thành nơi ươm mầm tài năng cho nhiều thế hệ học sinh và là địa chỉ tin cậy của nhiều phụ huynh, học sinh trên địa bàn trong và ngoài xã. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện.

Tại trường Mầm non có đồng chí Đặng Minh Đức, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn của xã,đã về dự lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023 - 2024 cùng cô trò trường Mầm non Hồng Sơn.

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, trường Mầm non Hồng Sơn đã nỗ lực khắc phục khó khăn, dân chủ đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các phong trào “dạy tốt, học tốt”; “mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” được duy trì thường xuyên. Qua đó chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng được nâng lên.

Tại trường THCS có đồng chí Nguyễn Văn Lương, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, cùng các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn của xã, đại diện cha mẹ học sinh, cùng thầy cô và các em học sinh đã về dự lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Trường THCS Hồng Sơn hiện có 13 lớp với tổng số 496 học sinh, năm học 2023-2024, trường đón nhận 162 em học sinh vào khối 6 (đạt tỷ lệ 100%) chỉ tiêu huyện giao.

Năm học 2022-2023, trường THCS Hồng Sơn đã đạt kết quả khá toàn diện, khẳng định vị trí uy tín của nhà trường trong công tác giáo dục ở địa phương. Cơ sở vật chất được đầu tư, đáp ứng yêu cầu dạy và học, môi trường giáo dục ngày càng đảm bảo, để các thầy, cô phát huy sự đổi mới, sáng tạo và cống hiến, các em được phát huy phẩm chất và năng lực, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng vươn lên.

Năm học mới đã đến, xin kính chúc sự nghiệp “trồng cây, trồng người” của toàn thể 3 trường luôn luôn phát triển. Chúc toàn thể lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh có một  năm học mới đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong sự nghiệp giáo dục.