Đảng bộ xã Hồng Sơn học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, gắn với Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2021

09/11/2021
Ngày 09/11/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hồng Sơn tổ chức hội nghị cán bộ về học tập Nghị quyết Đại hội XIII và Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, đồng thời trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2021.

Về dự hội nghị có đồng chí: Đặng Đình Thoan - Phó giám đốc Trung tâm chính trị Huyện Mỹ Đức trực tiếp truyền đạt nội dung tinh thần của Nghị quyết Đại hội XIII và Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV, Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND-UBND, các đồng chí cán bộ, công chức xã, Ban chi ủy các Chi bộ, các đồng chí đảng viên được tặng Huy hiệu đảng đợt 07/11/2021.

Các đại biểu dự hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, gắn với Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2021

Trong số 8 đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng đợt này, có 6 đồng chí được trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 30 tuổi Đảng. 08 đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã có quá trình cống hiến vì sự nghiệp quang vinh của Đảng.

Lễ trao tặng huy hiệu 40 - 30 năm tuổi Đảng

Đồng chí Trần Duy Tươi, đảng viên Chi bộ trường THCS Hồng Sơn

đại diện các đồng chí nhận huy hiệu Đảng phát biểu cảm tưởng

Phát biểu tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã thay mặt các đồng chí BCH Đảng bộ chúc mừng các đồng chí được nhận Huy hiệu cao quý của Đảng. Tấm Huy hiệu Đảng trao tặng các đồng chí, là sự ghi nhận của Đảng và nhân dân về sự đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các đồng chí cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta. Vinh dự hôm nay, không chỉ là riêng của các bác, các đồng chí và gia đình mà còn là niềm vinh dự của Đảng bộ và nhân dân trong xã.

Đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi lễ

Sau phần trao tặng Huy hiệu Đảng, hội nghị được nghe đồng chí Đặng Đình Thoan - Phó giám đốc Trung tâm chính trị Huyện Mỹ Đức quán triệt những nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội XIII và Chuyên đề Toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí, tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Đồng chí Đặng Đình Thoan - Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện Mỹ Đức trực tiếp truyền đạt nội dung tinh thần của Nghị quyết Đại hội XIII

Thông qua nội dung học tập Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, để mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên nắm rõ hơn tầm nhìn, định hướng, quan điểm chỉ đạo phát triển mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc đã nhất trí thông qua, với mục tiêu tổng quát là: Nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện; củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phát huy ý chí và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Sau một thời gian học tập, hội nghị đã thành công tốt đẹp. Bế mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu giao nhiệm vụ cho các cấp ủy, Chi bộ, ban ngành, đoàn thể trong thời gian tới, để đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, tổ chức thực hiện tốt việc quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội; tổ chức thực hiện Chuyên đề toàn khóa, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới cán bộ, đảng viên và nhân dân vào các buổi sinh hoạt Chi bộ, đoàn thể, họp cơ quan, thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Coi đây là công việc thường xuyên đối với mỗi cán bộ, đảng viên, công chức. Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đưa nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Chi bộ, cơ quan, đơn vị, gắn với nhiệm vụ chính trị. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Nêu cao trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí, tự lực, tự cường dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh trong cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Đây là điều kiện tiên quyết để khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phồn vinh, hạnh phúc trong Đảng bộ và nhân dân.

Lê Nguyễn - Văn hóa xã