Lễ trao tặng huy hiệu đảng đợt 19/5 và Học tập Nghị quyết Trung ương 5, khóa XIII của Đảng và Nghị quyết số 15 của Bộ chính trị

17/08/2022
Sáng ngày 16/8/2022, Đảng ủy xã Hồng Sơn tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022 cho các đồng chí đảng viên của Đảng bộ và học tập Nghị quyết Trung ương 5, khóa XIII của Đảng và Nghị quyết số 15 của Bộ chính trị.

Về dự và chỉ đạo hội nghị  Đại biểu huyện Có Đồng chí: Phan Văn Sự - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Mỹ Đức, đồng thời trực tiếp truyền đạt nội dung tinh thần Nghị quyết Trung ương 5, khóa XIII của Đảng và Nghị quyết số 15 của Bộ chính trị.

Đại biểu xã: Có Đ/c Hoàng Quốc Toản - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các Đ/c trong BTV Đảng ủy, các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Toàn cảnh hội nghị Học tập Nghị quyết Trung ương 5

khóa XIII của Đảng và Nghị quyết số 15 của Bộ chính trị

Đợt 19/05/2022, Đảng bộ xã Hồng Sơn có 10 đồng chí đảng viên trong Đảng bộ vinh dự được nhận Huy hiệu đảng. Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng đối với công lao, đóng góp của Đảng viên đã có những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Huy hiệu Đảng còn là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu rèn luyện, cống hiến của Đảng viên với Đảng.

Đ/c Phan Văn Sự - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Mỹ Đức

trao Huy hiệu Đảng và chúc mừng các đồng chí đảng viên

Thay mặt cho các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng Đợt 19/05/2022 đồng chí Nguyễn Trung Tuyến  bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của các Đảng viên nói chung vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và hứa sẽ tiếp tục phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương tiếp tục tham gia giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh nhằm góp phần xây dựng xã Hồng sơn đạt NTM nâng cao.năm 2022.

Đảng viên Nguyễn Trung Tuyến thay mặt các đảng viên

được nhận Huy hiệu Đảng phát biểu cảm tưởng

Phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Phan Văn Sự - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã chúc mừng 10 đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022  và mong muốn các đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy và nâng cao tính tiền phong gương mẫu. để xây dựng Đảng bộ xã Hồng Sơn trong sạch vững Mạnh.

Đ/c Phan Văn Sự - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Mỹ Đức

phát biểu tại buổi Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng

Ngay sau Lễ trao Huy hiệu Đảng, Hội nghị đã được nghe Đồng chí: Phan Văn Sự - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Mỹ Đức truyền đạt những nội dung cơ bản của 5 nghị quyết, đó là: Nghị  quyết số 15 ngày 05/5/2022 của Bộ trính trị về phương hướng, nhiệm vụ phất triển thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045;  Nghị quyết số 18 ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý về sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao; Nghị quyết số 19 ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20 ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 21 ngày 16/6/2022, hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Phát biểu bế mạc hội đ/c Hoàng Quốc Toản - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đ/c đề nghị MTTQ, các đoàn thể xã, các Ban chi ủy, chi bộ cần tiếp tục tập trung nghiên cứu, học tập, quán triệt, nắm vững những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi, nhất là những vấn đề mới, lĩnh vực trọng yếu như: Quản lý và sử dụng đất đai; nông nghiệp, nông dân, nông thôn; phát triển kinh tế tập thể; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên; nhiệm vụ phát triển Thủ đô. Đây là những vấn đề lớn, quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

Đ/c Hoàng Quốc Toản - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã bế mạc hội nghị

Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã, cơ quan, chi bộ xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Cấp ủy để thực hiện gắn với những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của  đoàn thể, chi bộ, đơn vị mình. Trong đó, cần làm rõ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp, gắn với phân công trách nhiệm cho từng cá nhân, đơn vị.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, đ/c đề nghị các cấp ủy, chi bộ, ban ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo công tác bảo vệ lúa mùa, công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh; chuẩn bị các điều kiện cho khai giảng năm học 2022 - 2023, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025, được tổ chức vào ngày 28/8/2022; Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.