Đảng bộ xã Hồng Sơn tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2022

10/01/2023
Sáng ngày 09/01/2023, Đảng bộ xã Hồng Sơn đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2022. Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Đại biểu Huyện có: Đ/c Đặng Quang Huy - Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Đại biểu ở xã có đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND - UBND, các đ/c Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể; Đội trưởng sản xuất và Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

( Đại biểu về dự Hội nghị tổng kết)

Tại hội nghị tổng kết,  Đảng bộ xã đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu đảng cho các đồng chí được tặng 60 năm, 55 năm, 40, 30 năm tuổi đảng.

Các đồng chí đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đều là những đảng viên ưu tú, qua quá trình công tác và hoạt động trong Đảng, các đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, luôn động viên con, cháu, nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

(  Đ/c Đặng Quang Huy - Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm TTUBKT Huyện ủy trao tặng huy hiệu Đảng)

Sau buổi lễ đồng Nguyễn Văn Lương - Phó bí thư Thường trực Dảng ủy thông qua báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023, năm 2022, mặc dù trong những tháng đầu năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, xong Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hồng Sơn đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng - an ninh.

Năm 2022, Đảng ủy xã Hồng Sơn đã tập trung làm tốt công tác học tập, quán các triệt Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy cấp trên; các văn bản hướng dẫn của TW, Thành ủy, Huyện ủy; Đảng ủy đã ban hành 10 Nghị quyết, Chỉ đạo các Chi bộ tiếp tục thực hiện tốt Đề án số 03 - ĐA/HU, ngày 16/6/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” năm 2022 đã kết nạp được 9 đảng viên mới, Kết quả phân loại chất lượng đảng viên, Chi bộ năm 2022: đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 53 đ/c = 20,46%; Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 259 đ/c = 86,62%; Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ 35 đ/c = 11,71%; Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ: 05 đ/c = 1,67%. Về chất lượng các Chi bộ: Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 02 Chi bộ; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ: Có 11 Chi bộ.

( Đ/c Nguyễn Văn Lương Phó bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2022)

UBND xã tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổng giá trị sản xuất năm 2022 đạt 651 tỷ đồng, đạt 100% so với kế hoạch, bằng 110% so với cùng kỳ năm 2021; Mức tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 10%; Bình quân thu nhập đầu người 68,1 triệu đồng/người/năm.

(Đ/c Đặng Minh Đức - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả  phong trào thi đua năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023)

Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chi trả chế độ ưu đãi người có công, trợ cấp xã hội, người cao tuổi với tổng số tiền là 5.947.170.000 đồng, thăm hỏi tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán cho các đối tượng người có công, gia đình liệt sỹ với số tiền 186.700.000 đồng; trợ cấp cho 18 hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong dịp tết nguyên đán với tổng số tiền là 9.000.000 đồng; tặng quà chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi với tổng số tiền là 85.700.000đ; thực hiện tốt việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022. Kết quả toàn xã không còn hộ nghèo, Sự nghiệp giáo dục của 3 cấp học luôn được quan tâm chăm lo và phát triển, lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 95,88%; 7/7 làng; 3/5 cơ quan giữ vững danh hiệu làng văn hóa, cơ quan văn hóa. Duy trì quy chế về nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội, năm 2022 có 35/41 trường hợp thực hiện hỏa táng chiếm 85,3%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 95,1%; duy trì và nâng cao xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Giải quyết kịp thời các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, đảm bảo an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn. Quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, tăng cường.

(Đ/c Hoàng Quốc Toản - Bí Thư Đảng ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể và  cá nhân)

Mặt trận Tổ quốc triển khai tới các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận về thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; vận động xây dựng Quỹ vì Biển đảo Việt Nam với tổng số tiền là 68.750.000 đồng, đạt 186% chỉ tiêu giao. Phối hợp với UB MTTQ huyện - UBND xã, hỗ trợ xây mới 05 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 275 triệu đồng.

(Đ/c Đặng Minh Đức - Chủ tịch UBND xã trao tặng giấy khen cho các tập thể và  cá nhân)

Nhân dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ - UBND xã Hồng Sơn đã tặng giấy khen cho 25 tập thể và 75 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.