Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện MTTQ, các đoàn thể, nhân dân xã Hồng Sơn năm 2022.

11/08/2022
Chiều ngày 10/8/2022, Tại Hội trường UBND xã; Đảng uỷ, UBND xã Hồng Sơn tổ “Tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với đại diện MTTQ, các đoàn thể, nhân dân xã Hồng Sơn năm 2022”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Toản, Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Lương, Phó bí Thường Trực Đảng ủy; đồng chí Đặng Minh Đức, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND - UBND, Thường trực MTTQ xã, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác MT và các đại biểu đại diện cho nhân dân của 7 thôn.

Hội nghị đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Đ/c Lê Văn Toản - Phó Chủ tịch UBND xã, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022

Thông qua các hội nghị của 7 Ban công tác Mặt trận thôn, có 4 ý kiến, kiến nghị của nhân dân tập trung vào các vấn đề: quy hoạch, tích tụ ruộng đất; tạo điều kiện cho chuyển đổi cơ cấu những khu ruộng xen kẹt trong khu dân cư; chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp theo từng khu vực; đào tạo nghành nghề cho lao động nông thôn; chuyển đổi cơ giới hóa trong nông nghiệp. các ý kiến, kiến nghị của nhân dân đã được UBND xã trả lời với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, trách nhiệm.

Tại hội nghị đối thoại, ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu. các ý kiến đại biểu nêu cũng đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu, trao đổi làm rõ thêm những vấn đề đại biểu quan tâm.

Đ/c Đặng Minh Đức - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND trả lời trực tiếp các ý kiến tại hội nghị

Thông qua hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân, tiếp nhận sự đóng góp tham gia trực tiếp ý kiến của đại diện nhân dân, giúp cho cấp ủy, chính quyền xã nắm được những suy nghĩ, nhận thức của người dân đối với việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện của lãnh đạo xã; kịp thời giải quyết những bức xúc trong nhân dân, nắm bắt dư luận, định hướng đúng, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - XH, ANQP của địa phương, tiếp nhận sự phản hồi của nhân dân về tinh thần, thái độ thực thi công vụ của cán bộ, công chức xã và thôn, để có sự điều chỉnh phù hợp, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Qua đối thoại cũng là dịp để nhân dân bày tỏ suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình một cách dân chủ, thẳng thắn trước các vấn đề được quan tâm, liên quan đến lợi ích chính đáng của nhân dân, trong phát triển kinh tế - XH, các vấn đề  liên quan đến sản xuất nông nghiệp.

Kết luận hội nghị đồng chí Hoàng Quốc Toản, Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp của các vị đại biểu và nhân dân. Đồng chí đề nghị các cấp các ngành; mỗi đồng chí cán bộ, công chức từ xã đến thôn cần nghiêm túc liên hệ với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình, của bản thân mình để thay đổi suy nghĩ, tác phong làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, chủ động thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành công việc được tập thể và nhân dân giao.

Đ/c Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên - Bí Thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã phát biểu, kết luận hội nghị

Cũng Tại hội nghị đối thoại đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các đồng chí cán bộ và đại biểu nhân dân tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước; đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển KT - XH, an ninh, quốc phòng, hoàn thành các tiêu chí để đạt xã NTM nâng cao năm 2022.