HĐND xã Hồng Sơn tổ chức kỳ họp lần thứ bảy, khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

29/06/2023
Ngày 27/6/2023, HĐND xã Hồng Sơn tổ chức kỳ họp lần thứ bảy, khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về dự kỳ họp, đại biểu xã có các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, đội trưởng sản xuất và 25 ông, bà đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp 6 tháng đầu năm, nhằm xem xét, đánh giá việc thực hiện phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời đề ra các biện pháp, giải pháp để đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2023.

Đ/c Hoàng Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc

Tại kỳ họp, HĐND xã Hồng Sơn xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo của UBND xã về thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu - chi ngân sách 7 tháng cuối năm 2023; báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, trương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023; Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt xã về kết quả hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm 2023; trả lời một số ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND xã.

Đ/c Trần Văn Duy - Phó Chủ tịch UBND trình bày báo cáo

Sáu tháng đầu năm 2023 kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục ổn định, tổng giá trị sản xuất đạt 362,3 tỷ đồng, đạt 50.5%, kế hoạch, bằng 110% so cùng kỳ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp có chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt trên 50% so kế hoạch, thu ngân sách đạt trên 50% so kế hoạch, bằng 121,3% so cùng kỳ, thực hiện tốt việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng, nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới nâng cao; sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục, thể dục thể thao, truyền thanh, có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, an toàn giao thông được đảm bảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự.

Đ/c Lê Văn Toản - Phó chủ tịch UBND báo cáo tổng quyết toán thu chi ngân sách

Bên cạnh những kết quả đạt được, kỳ họp thứ 7 HĐND xã cũng đã tập trung thảo luận, nêu lên những hạn chế, tồn tại, những vấn đề cử tri kiến nghị gửi tới kỳ họp như: quan tâm đến nông nghiệp, quản lý trật tự xây dựng, đất đai  và môi trường...

Đ/c Đặng Minh Đức trả lời ý kiến của cử tri

Tại kỳ họp Đ/c Đặng Minh Đức - Chủ tịch UBND xã,  tiếp thu; trả lời làm rõ 9 ý kiến của cử tri tiếp súc trước kỳ họp và những ý kiến thảo luận tại hội trường.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 03 Nghị quyết của HĐND xã về tiếp tục phấn đấu hoàn thành phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi  ngân sách Nhà nước và các quỹ tài chính khác năm 2022; chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã.

Đại biểu HĐND xã Biểu quyết thông qua Nghị quyết

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh.

Nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2023 với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề, đòi hỏi có sự phấn đấu tập trung cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã. đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, các vị đại biểu HĐND và đội ngũ cán bộ, tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; Khơi gợi tinh thần, truyền thống đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cả năm 2023.