Xã Hồng Sơn khai mạc huấn luyện dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2023

19/06/2023
Chiều ngày 14/6/2023, tại Hội trường UBND xã Hồng Sơn tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2023

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Đình Cao - Trợ lý chính trị, Ban CHQS huyện Mỹ Đức;

Ở xã có Đ/c Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Đặng Minh Đức, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; TTHĐND; UBND; MTTQ; Trưởng ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ; Trưởng thôn; Thôn đội trưởng dân quân cùng 44 đồng chí dân quân đã về dự.

Toàn cảnh buổi khai mạc huấn luyện dân quân

Khai mạc buổi huấn luyện, đồng chí Đặng Minh Đức - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nhấn mạnh: Trong quá trình xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xã Hồng Sơn luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung và dân quân cơ động, dân quân tại chỗ nói riêng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện đợt này chấp hành nghiêm nội quy của Ban Tổ chức, mệnh lệnh cán bộ chỉ huy các cấp, thực hiện đúng thời gian, giờ giấc, giữ nghiêm kỷ luật, tăng cường đoàn kết tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Đ/c Đặng Minh Đức - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS xã Khại mạc buổi huấn luyện dân quân năm 2023

Thông qua huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ xã Hồng Sơn nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn./.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị có Đ/c Hoàng Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự xã  nhấn mạnh, yêu cầu công tác huấn luyện năm 2023 đối với Ban Chỉ huy Quân sự xã tổ chức điều hành huấn luyện nghiêm túc, khoa học đúng theo tiến trình biểu đã được phê duyệt. Huấn luyện theo phương châm cơ bản, thiết thực, chất lượng và trong huấn luyện cần kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức huấn luyện.

Đ/c Hoàng Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự xã phát biểu chỉ đạo

Chuẩn bị tốt cơ sở vất chất, thao trường, bãi tập; quản lý chặt chẽ quân số, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; đối với chiến sĩ dân quân cần nắm rõ và nâng cao nhận thức bản lĩnh chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù định chống phá cách mạng. Thuần thục kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có.

Các đ/c lãnh đạo xã cùng các đồng chí dân quân dâng hương, đặt vòng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Ngay sau lễ khai mạc, Ban tổ chức huấn luyện dân quân đã tổ chức lên thăm viếng nghĩa trang Liệt sỹ.