Xã Hồng Sơn Xây dựng Mô hình thôn thông minh

17/05/2023
Năm 2022, xã Hồng Sơn được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022. Thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/ĐU ngày 06/02/2023 của Đảng ủy xã Hồng Sơn về việc lãnh đạo chỉ đạo xây dựng xã Hồng Sơn đạt Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Ủy ban nhân dân xã Hồng Sơn triển khai kế hoạch, thực hiện mô hình thôn thông minh  xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023, xã Hồng Sơn đã triển khai thực hiện xây dựng mô hình thôn thông minh tại thôn Đặng, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả điều hành của cấp ủy, chính quyền, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Việc triển khai mô hình thôn thông minh tại thôn Đặng, công nghệ số bước đầu được đưa vào cuộc sống, trở nên gần gũi và thiết thực với đời sống người dân, góp phần thay đổi diện mạo địa phương.

Mô hình thôn thông minh cũng được xác định là một chỉ tiêu để xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Ông Trần Văn Quyến, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đặng cho biết, thôn có 405 hộ gia đình với 1650 nhân khẩu, chúng tôi thành lập Tổ công nghệ số có 15 thành viên, chia thành 5 tổ, mỗi tổ 3 người đến từng hộ gia đình hướng dẫn người dân kích hoạt zalo, cài đặt ứng dụng VNeID; VssID; ví điện tử; sổ sức khỏe điện tử…

Nếu như trước đây, thôn có việc gì, chúng tôi phải thông báo trên hệ thống truyền thanh của thôn nhiều lần. Song hiệu quả không cao, thông qua nhóm zalo để người dân trao đổi cũng như nắm bắt được thông tin nhanh hơn, đưa công nghệ tới gần hơn với người dân.

Hình ảnh các thành viên Tổ CNSCĐ xã; Tổ CNSCĐ thôn Đặng

hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh