Chi hội Cựu chiến binh thôn Thượng xây dựng mô hình “ Đường cờ, đường hoa Chi hội cựu chiến binh”

26/04/2023
Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; trưởng thành trong quân đội với nhiệt huyết của mình; những hội viên chi hội cựu chiến binh thôn Thượng luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào của địa phương. Đặc biệt, với uy tín và niềm tin trong nhân dân, lực lượng hội viên cựu chiến binh đã có những đóng góp tích cực để củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; góp phần đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của toàn xã.

Hình ảnh Hội viên chi hội CCB thôn Thượng trong ngày hoàn thành công trình

Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng uỷ xã Hồng Sơn; trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2023. Cùng với các tổ chức chính trị, xã hội trong toàn xã. Chi hội cựu chiến binh thôn Thượng đã tích cực tổ chức tuyên truyền cho hội viên về chương trình xây dựng nông thôn kiểu mẫu; gắn với việc triển khai các phong trào thi đua của Hội như: phong trào thi đua  (cựu chiến binh gương mẫu, tuyến đường CCB tự quản… ). Đặc biệt là việc Chi hội Cựu chiến binh thôn Thượng đã quyết tâm đứng ra đảm nhiệm việc xây dựng mô hình: “đường cờ, đường hoa Chi hội Cựu chiến binh thôn Thượng”  tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hồng Sơn.

Đồng chí Trần Thanh Nghị - Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh thôn Thượng cho biết: Ấp ủ ý tưởng xây dựng mô hình “đường cờ, đường hoa Chi hội cựu chiến binh thôn Thượng”  đã lâu; nhưng do điều kiện về tài chính của Chi hội còn khó khăn; do vậy năm 2022 chi hội chưa thực hiện được, đến năm 2023 khi xã  nhà nhận nhiệm vụ thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu; Chi hội mới mạnh dạn đưa ra bàn bạc và thống nhất xây dựng. Ngay sau khi được Đảng, chính quyền và Hội cấp trên đồng thuận cho phép thực hiện mô hình, Chi Hội đã xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện và triển khai tới 100% hội viên trong chi hội .

Hình ảnh các Hội viên chi hội CCB thôn Thượng trong lễ khánh thành công trình

Qua đó đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao của các đồng chí hội viên trong chi hội quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra. Mỗi hội viên Cựu chiến binh thôn Thượng đã tự nguyện đóng góp một phần nhỏ bé để tạo nên sức mạnh chung; cùng với sự ủng hộ; giúp sức của một số cá nhân để thực hiện thành công mô hình: “đường cờ, đường hoa Chi hội Cựu chiến binh thôn Thượng”. Nhằm lan tỏa tinh thần yêu quê hương, đất nước; góp phần tuyên truyền đến hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; thực hiện nghiêm việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, tết, những sự kiện quan trọng của đất nước. Qua đó thể hiện nét đẹp văn hóa, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp, sự tri ân đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, treo cờ Tổ quốc còn tạo thêm động lực để bà con hăng hái thi đua, lao động sản xuất, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh. Đây cũng là cơ sở để nhân rộng mô hình ra toàn xã.

Mô hình: “đường cờ, đường hoa Chi hội cựu chiến binh thôn Thượng” được thực hiện tại khu vực nghĩa trang Liệt sỹ xã Hồng Sơn, công trình có tổng chiều dài là 80m với 20 cột cờ, trong đó có 18 cột cờ đứng dùng típ phi 60; chân đổ khuôn và đế bằng bê tông với tổng mức kinh phí hơn 12 triệu đồng, công trình được xây dựng bằng nguồn lực đóng góp của mỗi hội viên trong Chi hội và sự giúp sức của một số cá nhân có tấm lòng ủng hộ mô hình của Chi hội.

Hoạt động lao công của hội viên  CCB thôn Thượng tham gia  thực hiện công trình

Đây là công trình Chi hội cựu chiến binh thôn Thượng xây dựng chào mừng nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023). Qua đó nhằm lan tỏa sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên cựu chiến binh trong trong công cuộc xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Việc  xây dựng Mô hình: “đường cờ, đường hoa Chi hội cựu chiến binh thôn Thượng” là một trong những hoạt động mang lại hiệu quả trong việc giữ gìn cảnh quan xanh, sạch đẹp, thực hiện nếp sống văn minh tại địa phương. Tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống bộ đội cụ Hồ, vai trò của tổ chức hội trong công cuộc xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân, xây dựng quê hương xã Hồng Sơn ngày càng giàu đẹp văn minh ./.