MTTQ xã Hồng Sơn tổ chức hội nghị Sơ kết công tác năm 2023

13/07/2023
Chiều ngày 06/07/2023. UBMTTQ xã Hồng Sơn tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự, đại biểu xã có đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Các đồng chí trong Thường trực MTTQ; thành viên MTTQ các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các đồng chí trưởng ban CTMT đã về dự đông đủ.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 Uỷ ban MTTQ xã Hồng Sơn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và chương trình công tác mặt trận năm 2023, phối hợp chặt chẽ với chính quyền tập trung tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngay từ đầu năm MTTQ xã đã tham mưu với cấp ủy lãnh đạo, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các cuộc vận động như kế hoạch MTTQ và các đoàn thể tham gia xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023, các tổ chức đoàn thể tự nhận đảm nhiệm từng nhiệm vụ trong việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phối hợp với UBND, tổ chức chương trình chung tay tết Quý Mão 2023 cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cho 43 hộ với số tiền trao tặng 21,5 triệu đồng;  nhiều tổ chức, cá nhân tặng quà cho hộ cận nghèo, hộ chính sách tổng số hộ được tặng là 257 hộ với tổng số tiền là trên 70 triệu đồng; vận động ủng hộ “Quỹ vì biển đảo Việt Nam” tổng số tiền vận động là: 72.925.000 đạt 161 %. KH huyện giao; động viên thanh niên đi khám tuyển và lên đường làm nghĩa vụ quân sự đảm bảo chỉ tiêu huyện giao; công tác hiến máu nhân đạo có 132 người đăng ký  tham gia, Kết quả đã hiến tặng 54/44 đơn vị máu, đạt 123% chỉ tiêu giao; tuyên truyền vận động  nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang văn minh và lễ hội, 6 tháng đầu năm  có 9/17  ca thực hiện đi hỏa táng đạt 53%.

Phối hợp tham gia tổ công nghệ số cộng đồng của thôn và của xã, hướng dẫn người dân cài đặt mã định danh điện tử mức độ 1,2, đến nay tổng số công dân trên địa bàn đã cài đặt Mã định danh điện tử được gần 5.000 người, phấn đấu trên 90% số người trong độ tuổi được kích hoạt mã định danh, đảm bảo đạt chỉ tiêu.

Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tiếp tục được đẩy mạnh. Qua đó, đã nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, sự đồng lòng và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân đối với những chủ trương của các cấp ủy Đảng và giải pháp của chính quyền trong phát triển kinh tế - xã hội. Công tác triển khai thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước đạt nhiều kết quả, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận khu dân cư vận động Nhân dân giúp đỡ nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế; xây dựng cảnh quan đường làng ngõ xóm xanh, sạch đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của địa phương; phối hợp tổ chức hội nghị tham gia đóng góp vào dự thảo Luật đất đai sửa đổi năm 2023; tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ HĐND xã được thực hiện hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ Tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động công tác mặt trận trong 6 tháng đầu năm 2023. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Uỷ ban MTTQVN xã tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam, củng cố tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quân sự của địa phương, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước,đẩy  mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng - xây dựng Chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Luyện Nguyễn