Hội Cựu chiến binh xã Hồng sơn tổ chức sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

14/07/2023
Chiều ngày 12/7/2023, Hội Cựu chiến binh xã Hồng sơn tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự và chỉ đạo, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Ủy Viên BCH Thành Hội - Chủ tịch Hội CCB Huyện Mỹ Đức;

Đại biểu xã, có đồng chí Trần Văn Duy - Đảng ủy viên -  Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện cho Ban chỉ huy quân sự xã; Đoàn thanh niên cùng các đồng Chi hội trưởng của 7/7 Chi hội trong xã đã về dự.

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Sáu tháng đầu năm 2023, công tác Hội CCB và phong trào Hội luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban thường Vụ Đảng ủy xã và huyện Hội cấp trên, sự phối hợp của chính quyền, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội. Công tác Hội và phong trào CCB xã Hồng Sơn đã đạt được những kết quả đó là: Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên CCB chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” tuyên truyền vân động  hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Sáu tháng đầu năm 2023 công tác phát triển hội viên mới đã được quan tâm chú trọng. Hội đã kết nạp được 6 hội viên mới nâng tổng số hội viên trong toàn xã là 252 hội viên, 7/7 chi hội xây dựng quỹ hội với tổng số quỹ là 336.000.000đ. Bình quân đạt 1.334.000đ/1 hội viên.

Báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2023

Hội đã làm tốt công tác chăm lo hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Quý Mão với số tiền 1.000.000đ; Mừng thọ 13 hội viên số tiền 2.800.000đ; thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn, phát triển kinh tế, Hội nhận ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội với số dư đến nay hơn 7 tỷ đồng, giải quyết cho 147 hộ vay, trong 6 tháng đầu năm đã giải ngân nguồn vốn hơn 1,2 tỷ đồng; làm tốt công tác tuyên truyện vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương về việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi các loại cây trồng, vật nuôi nhằm đem lại giá trị kinh tế cao. Các mô hình phát triển kinh tế trang trại, gia trại, sản xuất kinh doanh dịch vụ do CCB làm chủ ngày càng nhiều và có hiệu quả, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của địa phương. Đến nay Hội đã có 19 đồng chí làm kinh tế trang trại, gia trại.

Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng uỷ xã Hồng Sơn; trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2023, cùng với các tổ chức chính trị, xã hội trong toàn xã. Ban chấp hành Hội CCB xã Hồng Sơn đã xây dựng mô hình “ Đường cờ Tổ quốc”, tiêu biểu trong phong trào xây dựng đường cờ Tổ quốc đó là: Chi hội CCB thôn Đặng và Chi hội CCB thôn Thượng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những ưu điểm, đề ra các giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm với các chỉ tiêu mà trong báo cáo đã nêu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch Hội CCB Huyện Mỹ Đức ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể BCH Hội CCB xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, với những tồn tại mà báo cáo đã nêu, đồng chí yêu cầu BCH cần khắc phục những tồn tại, đề ra phương hướng khắc phục, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, Nghị quyết, kế hoạch công tác năm đã đề ra. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch Hội CCB Huyện Mỹ Đức phát biểu chỉ đạo

Các cấp Hội CCB từ xã đến chi hội cần bám sát Nghị quyết, chương trình công tác của cấp uỷ, chính quyền địa phương; Tiếp tục quán triệt đến cán bộ hội viên CCB về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam giai đoạn cách mạng mới.

Hội cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần của CCB. Đồng thời tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đặc biệt là tiên phong gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng xã nông thôn  mới kiểu mẫu; Chăm lo xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động thực sự là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động CCB thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.

Sau một thời gian làm việc, khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao, Hội Nghị sơ kết công tác Hội CCB xã Hồng Sơn 6 tháng đầu năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

Lê Tiến Đà - Đài truyền thanh xã Hồng Sơn