Tuổi trẻ xã Hồng Sơn thắp nến, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ

31/07/2023
Tối 26/7/2023, tại Nghĩa trang Liệt Sĩ xã Hồng Sơn, Đoàn xã Hồng Sơn phối hợp với Hội CCB, tổ chức chương trình lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt Sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt Sĩ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Lương - Phó BT thường trực Đảng ủy,  Đồng chí Đặng Minh Đức - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hồng Sơn, đại diện các ban ngành đoàn thể; đoàn viên, thanh thiếu niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã đã về dự.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, đoàn viên và nhân đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; cùng ôn lại nhưng công lao to lớn của thế hệ đi trước, các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào, đồng chí vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Cao - Bí thư đoàn xã  đã thay mặt tuổi trẻ xã nhà, gửi lời tri ân sâu sắc đến các Anh hùng, liệt Sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc. Đồng chí cũng nhấn mạnh. Thế hệ trẻ hôm nay, đời đời tưởng nhớ công ơn, khắc ghi lời Bác dạy năm xưa: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt Sĩ là  người có công với Tổ quốc với Nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Thời gian qua, cùng với các phong trào hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và tuổi trẻ xã nhà hưởng ứng sâu rộng bằng những việc làm thiết thực: thăm hỏi, tặng quà,  chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ.

Description: E:\D\VĂN HÓA\ẢNH\Đàn xã\02.jpg

Những ngọn nến, những nén hương dâng lên các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ xã Hồng sơn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Hoạt động thắp nến tri ân thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục lý tưởng cách mạng, khơi dậy tình đoàn kết, lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ xã Hồng Sơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

BanThường vụ Đoàn xã Hồng Sơn