Hội phụ nữ xã Hồng Sơn ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”

01/06/2023
Ngày 23/5/2023, BCH Hội LHPN xã Hồng Sơn tổ chức ra mắt thí điểm thực hiện mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch - Nông thôn mới kiểu mẫu ”, giai đoạn 2022 - 2026.

Đ/c Hoàng Thị Huyền Chủ tịch HLHPN xã thông qua quy chế hoạt động

Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” được thành lập với 30 thành viên, thực hiện các tiêu chí về  “Có ngôi nhà an toàn; có sinh kế bền vững; có sức khỏe; có kiến thức; có nếp sống văn hoá" và “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Đây là mô hình mới do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, triển khai tại địa bàn xã đạt nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Các đồng lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp các thành viên có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng.

Lãnh đạo Huyện phát biểu động viên

Tại buổi ra mắt các thành viên đã được nghe ý kiến phát biểu động viên và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Ánh Kim Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Nguyễn Văn Lương Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Hội nghị đã thông qua Quy chế hoạt động của mô hình. Cũng như được tìm hiểu thông qua những nội dung của 8 tiêu chí Gia đình 5 có, 3 sạch.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt

Ban Thường vụ Hội LHPN xã