Xã Hồng Sơn hoàn thành vượt chỉ tiêu hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2023

19/05/2023
Ngày 16/05/2023, huyện Mỹ Đức tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2023, tại xã Phù Lưu Tế.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể hiến tặng từ những trái tim nhân ái, bằng tình cảm và trách nhiệm cao cả với cộng đồng.

Với khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”. Trong nhiều năm qua cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Hồng Sơn đã tích cực tham gia nhiều đợt hiến máu nhân đạo, đặc biệt trong công tác hiến máu luôn được sự hưởng ứng tham gia của các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Đ/c Hoàng Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy; Đ/c Đặng Minh Đức - Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn tham gia hiến máu nhân đạo năm 2023

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên xã còn áp dụng công nghệ số trong tuyên truyền, vận động người tham gia phong trào hiến máu tình nguyện thông qua các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo...), từ đó thu hút ngày càng nhiều cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên trẻ và người dân địa phương hưởng ứng tham gia.

Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 01 năm 2023 của xã Hồng Sơn đã thu hút 109 tình nguyện viên đăng ký  tham gia, Kết quả đã hiến tặng 54/44 đơn vị máu, đạt 123% chỉ tiêu giao.

Hình Ảnh tình nguyện viên xã Hồng Sơn hiến máu nhân đạo năm 2023

Những giọt máu đào đầy ý nghĩa, nhận được trong ngày hội hiến máu hôm nay sẽ góp phần đem lại niềm tin và sự sống cho rất nhiều người bệnh. Đây cũng là dịp để tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu nhân đạo tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Phong trào hiến máu nhân đạo, ngày hội hiến máu đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.