13/07/2023
Chiều ngày 04/07/2023, Hội Nông dân xã Hồng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong BTV, BCH Hội Nông dân xã.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Quang Liêu - Chủ tịch Hội nông dân thông qua Báo cáo sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. và các ý kiến tham luận của các chi hội, đóng góp những giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác hội nông dân 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân xã luôn bám sát vào kế hoạch, hướng dẫn của BCH Hội nông dân huyện, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đảng ủy, BCH Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực triển khai các hoạt động của Hội và phong trào nông dân, chủ động xây dựng kế hoạch, giao các chỉ tiêu thi đua đến từng chi hội; tổ chức Đại Hội Đại Biểu Hội Nông dân xã Hồng Sơn lần thứ 8 nhiệm kỳ 2023-2028.

Đ/c: Lê Quang Liêu – Chủ tịch Hội Nông Dân xã thông qua báo cáo

6 tháng đầu năm hội đã kết nạp được 14 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay lên 815 hội viên, bằng 46% so với hộ nông nghiệp. Nhân dịp tết Quý Mão 2023 ban chấp hành hội nông dân xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các trường hợp là hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã 7 xuất quà với trị giá là 1,4 triệu đồng, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023 là 8 xuất, với trị giá là 800 nghìn đồng.

Công tác xây dựng quỹ hội là một trong những chỉ tiêu quan trọng được Hội nông dân xã và các chi hội đặc biệt quan tâm, coi đó là tiền đề để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đến nay 7/7 chi hội có quỹ, tổng số quỹ của các chi hội toàn xã là 590 triệu đồng.  Để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn, phát triển kinh tế, Hội nhận ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội với số vốn 11,7 tỷ đồng cho 224 hộ vay; nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân TP Hà Nội hiện nay Hội đang quản lý 2,3 tỷ đồng giải quyết cho 67 hộ vay, Hội đã phối hợp với các ngành chức năng các cấp tổ chức được 03 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 300 lượt hội viên tham gia.

Đ/c: Hoàng Quốc Toản – HUV- BT Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu giao nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả đã được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí đề nghị Ban chấp hành hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, vận động người dân áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu; nhân rộng các mô hình làm kinh tế hiệu quả; đảm bảo vệ sinh môi trường; động viên các gia đình hội viện và nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện; chú trọng công tác củng cố tổ chức hội;  thực hiện tốt công tác phát triển hội viên, đảm bảo số lượng và chất lượng.

Nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2023 với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề, đòi hỏi có sự phấn đấu tập trung cao của cả hệ thống chính trị, đồng chí yêu cầu Ban chấp hành Hội nông dân tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; Khơi gợi tinh thần, truyền thống đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cả năm 2023./.

Ban Thường Vụ Hội Nông dân xã Hồng Sơn