Hội khuyến học xã Hồng Sơn, tổ chức Hội nghị trao thưởng cho các em học sinh giỏi các cấp và các em học sinh đỗ vào các trường Đại học năm học 2020 - 2021

21/12/2021
Ngày 19/12/2021, Hội Khuyến học xã Hồng Sơn long trọng tổ chức Hội nghị trao thưởng cho học sinh giỏi các cấp và học sinh đỗ Đại học năm học 2020-2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy xã; đồng chí Trần Văn Duy - Phó Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội khuyến học xã Hồng Sơn; các ông bà đại diện TTHĐND, UBND, UBMTTQVN xã, BCH Hội khuyến học xã cùng các em học sinh giỏi các cấp và học sinh đỗ Đại học trên địa bàn xã đã về dự.

Ngày 19/12/2021, Hội Khuyến học xã Hồng Sơn long trọng tổ chức Hội nghị trao thưởng cho học sinh giỏi các cấp và học sinh đỗ Đại học năm học 2020-2021.

Tham dự Hội nghị  có đồng chí Nguyễn Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy xã; đồng chí  Trần Văn Duy - Phó Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội khuyến học xã Hồng Sơn; các ông bà đại diện TTHĐND, UBND, UBMTTQVN xã, BCH Hội khuyến học xã cùng các em học sinh giỏi các cấp và học sinh đỗ Đại học trên địa bàn xã đã về dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị khen thưởng các em học sinh giỏi

các cấp và các em đỗ đại học năm học 2020-2021

Năm học 2020 - 2021 diễn ra  trong  điều kiện có nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự điều hành của UBND xã, sự động viên tinh thần của Hội Khuyến học xã cùng với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường và các em học sinh, Trường TH&THCS  Hồng Sơn đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập năm học 2020- 2021.

Trong những năm qua, xã Hồng Sơn luôn chú trọng phát triển công tác giáo dục. Lãnh đạo xã Hồng Sơn đã huy động các nguồn lực đầu tư cho các nhà trường; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại, đảm bảo để đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên được quan tâm, đảm bảo chất lượng chuyên môn và năng lực sư phạm, chất lượng giáo dục trong các nhà trường ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ các em học sinh lên lớp đạt 99%, các em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học hàng năm đều tăng.

Năm học 2020-2021, xã Hồng Sơn có 46 em học sinh giỏi các cấp và 35 em đỗ vào các trường Đại học trên cả nước. Các em đã mang niềm vinh dự và tự hào cho gia đình, dòng họ cũng như ngành giáo dục xã nhà.

Đạt được những thành tích trên là kết quả của sự quan tâm từ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, gia đình, đặc biệt là sự quan tâm dạy dỗ và truyền đạt kiến thức của các thầy, cô giáo, là điều kiện thuận lợi để các em học sinh giỏi phát huy năng lực, khơi dậy lòng hiếu học, đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Đồng chí Trần Văn Duy - Phó Chủ tịch UBND xã trao thưởng

cho các em đỗ đại học năm học 2020 - 2021

Tại Hội nghị trao thưởng, đại diện cho sinh viên em Lê Thanh Loan, đỗ vào Đại học Nội vụ thay mặt cho các em học sinh giỏi các cấp, các em đỗ vào các trường Đại học đã phát biểu, thể hiện lòng biết ơn của các em trước sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự dạy dỗ, động viên của các thầy, cô giáo, cha mẹ và hứa quyết tâm phấn đấu rèn luyện, học tập tốt dưới mái trường đại học.

Em Lê Thanh Loan, thay mặt cho các em học sinh phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị trao thưởng, đồng chí Trần Văn Duy - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học xã đã gửi lời chúc mừng, động viên các em học sinh giỏi các cấp và  các em đỗ vào các trường Đại học, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, phấn đấu học tập thật tốt tại giảng đường Đại học để có đủ hành trang lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương Hồng Sơn giàu đẹp.

Đồng chí Trần Văn Duy - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học xã

phát biểu tại hội nghị trao thưởng

Cũng dịp này, đồng chí Trần Văn Duy - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học  đã phát động phong trào quỹ khuyến học trên địa bàn xã, xây dựng gia đình hiếu học, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, hàng năm kịp thời biểu dương, khen thưởng các em học sinh giỏi các cấp, các em đỗ vào các trường Đại học.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị trao thưởng