Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của thôn Đặng

21/07/2022
Sáng ngày 18/7/2022, Hội Người cao tuổi xã Hồng Sơn tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của thôn Đặng

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ ở huyện có đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Trưởng Ban đại diện HNCT huyện; đại biểu xã có đồng chí Hoàng Quốc Toản - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - TTHĐND - UBND - MTTQ; Trưởng các ban, ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, trưởng thôn; 7 ông bà Chi hội trưởng và 65 thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đặng.

Trưởng Ban đại diện HNCT Huyện và các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động, câu lạc bộ thôn Đặng được thành lập với 65 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên, với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên có hoàn khó khăn được cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở khu dân cư. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng… Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi.

Đồng chí Trần Văn Duy Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn trao Quyết định thành lập câu  lạc bộ

CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Kinh phí hoạt động của CLB do hội viên tự đóng góp và sự tài trợ của các tổ chức, cá nhân theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, Thể dục, Thể thao, Qua đó, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi.

Đồng chí Đỗ Hữu Hùng Trưởng Ban đại diện HNCT huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Đồng chí Trần Văn Duy, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Đỗ Hữu Hùng Trưởng Ban đại diện HNCT huyện và đồng chí Trần Văn Duy, Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng trách nhiệm của hội NCT Hồng Sơn, đã tổ chức thành công Lễ ra mắt Câu lạc bộ, đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị: Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát vào Quy chế hoạt động và các nhiệm vụ của Hội NCT xã đề ra, quản lý nguồn quỹ, sử dụng nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên, để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ Thể dục, Thể thao; đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Đồng chí Đỗ Hữu Hùng Trưởng Ban đại diện HNCT huyện cho biết đây là Câu lạc bộ liên thế hệ thứ hai được thành lập trên địa bàn huyện Mỹ Đức, nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống về vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe, tăng cường vai trò của người cao tuổi trong cộng đồng và xã hội.