Trường tiểu học Hồng Sơn tổ chức Chuyên đề giáo dục Kỹ năng sống: "Giá trị yêu thương"

18/05/2023
Sáng ngày 17/5/2023, Trường Tiểu học xã Hồng Sơn phối hợp với Trung tâm kỹ năng sống Thiên Tường tổ chức chuyên đề Giáo dục Kỹ năng sống - Hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh với chủ đề “GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG”.

Về dự với chuyên đề có đồng chí Lê Văn Toản - PCT UBND xã, đồng chí Lê Xuân Điều - Đại diện BGH trường THCS Hồng Sơn, các ông bà đại diện hội cha mẹ hộc sinh các lớp cùng toàn thể các đồng chí CB, GV, NV và 659 em học sinh nhà trường. Và đặc biệt là sự tham gia của diễn giả: Nguyễn Duy Khánh - người thầy - người đã truyền cảm hứng - lan tỏa giá trị sống đến hàng trăm nghìn học sinh trên khắp cả nước.

Chuyên đề giáo dục Kỹ năng sống: "Giá trị yêu thương" đã giúp các em học sinh hiểu được công lao to lớn của ông bà, bố mẹ, thầy cô để từ đó các em sẽ cố gắng rèn luyện bản thân, trở thành con ngoan trò giỏi. Chuyên đề mang tính giáo dục rất lớn và mang lại nhiều cung bậc cảm xúc đến tất cả các quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh.

Bằng cách dẫn dắt nhẹ nhàng, qua những bài hát tình cảm, câu chuyện thực tế, gần gũi, thầy cô của trung tâm Thiên Tường đã giúp cho các em học sinh hiểu hơn về tình yêu thương và làm thế nào để thể hiện, giữ gìn và trân trọng tình yêu thương ấy đặc biệt là tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái và bổn phận, trách nhiệm của con cái với cha mẹ

Kết thúc buổi nói chuyện, các em được trang bị thêm kiến thức, kĩ năng thể hiện tình yêu thương, giúp các em sống tốt hơn trong cuộc sống. Cũng qua buổi Ngoại khóa đã phần nào đánh thức được những trái tim non trẻ “đã hơn một lần, dù vô tình hay cố ý làm buồn lòng cha mẹ”. Các em đã hiểu và hiểu sâu sắc hơn: Cha mẹ chính là người đã sinh ra ta, nuôi dưỡng, đặc biệt yêu thương con cái vô điều kiện. Vì vậy, cha mẹ chính là người mà chúng ta phải mang ơn suốt đời. Không có cha mẹ không có ta trên đời! Hãy sống yêu thương từ những việc nhỏ nhất!