Trường THCS Hồng Sơn tổ chức lễ báo công, biểu dương phong trào thi đua dạy tốt - học tốt năm học 2022 - 2023

30/06/2023
Ngày 13 tháng 6 năm 2023, tại di tích lịch sử quốc gia thành cổ Sơn Tây, thành phố Hà Nội, trường THCS Hồng Sơn long trọng tổ chức Lễ báo công và biểu dương phong trào thi đua dạy tốt, học tốt năm học 2022 - 2023.

Tham dự dự buổi lễ có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo tiêu biểu trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường và 51 em học sinh giỏi cấp huyện và thành phố năm học 2022 - 2023.

Tại buổi Lễ, thầy giáo Lê Xuân Điều - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn đoàn đại biểu cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã thành kính dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đoàn đại biểu trường THCS Hồng Sơn dâng hương lên anh linh Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với Bác những thành tích và kết quả nổi bật trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt của thầy và trò nhà trường trong năm học 2022 - 2023 vừa qua: Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, tích cực đổi mới trong quản lý và giảng dạy, nêu cao gương sáng, đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.

Thầy, cô cùng các em học sinh lễ báo công tại thành cổ Sơn Tây

Trong năm học 2022 - 2023, nhà trường có 01 cô giáo đạt giải Ba hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện; phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi có nhiều khởi sắc: đã có 14 Thầy Cô giáo được biểu dương khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học, TDTT cấp huyện và thành phố; 05 đồng chí cán bộ quản lý và thầy cô giáo có sáng kiến kinh nghiệm tiêu biểu đạt giải B cấp huyện. Tổng kết phong trào thi đua năm học Hội đồng thi đua-khen thưởng nhà trường đã bầu chọn và suy tôn 05 thầy cô giáo đạt tiêu chuẩn danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 05 thầy cô giáo đạt tiêu chuẩn LĐTT cấp cơ sở, 16 giáo viên và nhân viên đạt LĐTT tiêu biểu cấp trường. Cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm nhà trường đã được cấp trên quan tâm đầu tư xây dựng, đồng bộ và ngày một hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Năm học 2022 - 2023, nhà trường đã vinh dự được Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội ban hành Quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2.

Biểu dương khen thưởng các thầy cô có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023

Đối với các em học sinh của nhà trường: đa số đều chăm ngoan, học tốt, rèn luyện tốt. Về chất lượng mũi nhọn năm học 2022 - 2023 vừa qua các em đã giành được 03 giải cấp thành phố các môn văn hóa và khoa học lớp 9, trong đó có 01 giải Nhì môn Khoa học, 01 giải Ba môn Sinh học và 01 giải KK môn GDCD. Cùng với đó là 61 lượt học sinh đạt giải cấp huyện các môn văn hóa, khoa học, trong đó đối với khối lớp 9: đạt 22 giải văn hóa (gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 08 giải Ba, 12 giải KK); 02 giải môn Khoa học (gồm 01 giải Nhì, 01 giải Ba); đối với nội dung Olimpic các môn văn hóa khối 6,7,8: đạt 23 giải (gồm 04 giải Nhì, 08 giải Ba, 11 giải KK); Cuộc thi “Đấu trường vioedu”: đạt 14 giải (gồm 01 giải Đồng, 13 giải KK). Thi TDTT học sinh cấp huyện: đạt 01 giải Ba.

Tuyên dương khen thưởng các em có thành tích xuất sức năm học 2022-2023

Chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được duy trì và cải thiện: 100% học sinh toàn trường xếp loại Hạnh kiểm - rèn luyện Tốt và Khá; HSG và HSG toàn diện được nâng cao, giảm dần số lượng và tỷ lệ học sinh xếp loại Đạt và Trung bình, không có học sinh Yếu, Kém; Tỷ lệ HS lên lớp thẳng và HS lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%.

Tổng kết thi đua cấp THCS ngành GD huyện Mỹ Đức năm học 2022 - 2023, trường THCS xã Hồng Sơn xếp vị trí thứ 03 trong Cụm số 01 và thứ 12 toàn huyện. Trường tiếp tục giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.

Thầy, cô và các em tham quan di tích lịch sử tại thành cổ Sơn Tây

Sau Chương trình Lễ báo công, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh giỏi tiêu biểu tham quan và tham gia hoạt động trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái Ao Vua, huyện Ba vì, thành phố Hà Nội.