MÔ HÌNH TRỨNG VỊT SẠCH - HƯỚNG ĐI MỚI CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN XÃ HỒNG SƠN

15/11/2022

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hồng Sơn chỉ đạo Hợp tác xã Nông nghiệp vận động hộ gia đình ông Hoàng Tiến Tuyên, thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn tham gia mô hình chăn nuôi vịt lấy trứng theo quy trình VietGAP. Sau khi nghe HTX thông báo về chủ trương, chương trình kế hoạch xây dựng nông thôn mới, hiệu quả, lợi ích kinh tế thu được khi thực hiện thành công mô hình, hộ gia đình ông Hoàng Tiến Tuyên đã nhất trí tham gia mô mình với quy mô chăn nuôi  5.000 con vịt đẻ, diện tích chuồng nuôi là 800 m2.

( Sản phẩm trứng vịt sạch cơ sở chăn nuôi Hoàng Tiến Tuyên - thôn Vĩnh An)

Để thực hiện thành công mô hình, HTX đã phối hợp với Phòng Kinh tế huyện, Trung tâm phân tích và chứng nhận sản phẩm nông nghiệp thành phố Hà Nội lấy mẫu nước sử dụng cho quá trình chăn nuôi để kiểm nghiệm, hướng dẫn hộ gia đình ông Hoàng Tiến Tuyên về quy trình chăn nuôi, bảo quản thức ăn cho vịt, quy trình vệ sinh tiêu độc khử trùng, xử lý khẩn cấp khi có sự cố và tai nạn xảy ra, quy trình xử lý chất thải, hướng dẫn phòng trừ dịch bệnh cho đàn vịt, chương trình kiểm soát động vật khác, loài gặm nhấm và côn trùng gây hại, ghi chép các nội dung như nhập thức ăn, sử dụng thức ăn, sử dụng văcxin và thuốc thú y, xuất bán trứng....

( Giấy chứng nhận sản phẩm trứng vịt tươi)

Đến nay, mô hình chăn nuôi vịt theo quy trình VietGAP của hộ gia đình ông Tuyên đã được Trung tâm phân tích và chứng nhận sản phẩm nông nghiệp thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận số: 0715/GCN - TTPT, ngày 18/10/2022 với quy mô chăn nuôi 5.000 con, sản lượng trứng là 1.460.000 quả trứng/năm. Sản phẩm đã đăng ký truy xuất nguồn gốc và đã được cấp mã QR trên Hệ thống  truy suất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm TP Hà Nội.

Sản phẩm Trứng vịt sạch tiêu chuẩn VIETGAP đã được tham gia Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Mỹ Đức năm 2022, từ ngày 10/11 đến ngày 13/11/2022, đã đón nhận được tình cảm của các đồng chí lãnh đạo huyện Mỹ Đức và các khách hàng đánh giá cao về sản phẩm của địa phương.

( Một số hình ảnh sản phẩm trứng vịt tham gia Hội chợ)

Ban biên tập trang thông tin xã